Gas petrolimex - Gas combosite - Đại lý gas petrolimex

Theo thống kê của Hiệp hội Gas Việt Nam, trên khắp cả nước hiện có trên 20 triệu vỏ bình gas lưu thông nhưng có tới 30% trong số đó là gas sang chiết lậu, kém chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó, để tránh khỏi những mối hiểm nguy, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để nhận biết bình gas thật – giả qua những gợi ý sau đây.

>> Cách khắc phục bếp gas không lên lửa

>> Cách khắc phục bếp gas lửa đỏ hiệu quả ngay tại nhà

Kiểm tra chữ khắc nổi trên thân bình gas

Một bình gas đạt tiêu chuẩn sẽ có chữ khắc nổi của thương hiệu sản xuất trên vỏ bình, bên trong bình cũng có chữ xác nhận. Thân bình gas đạt chất lượng sẽ được dập bằng khuôn thép, sau đó được đem đi kiểm định cũng như thử áp lực,... rồi mới được bơm gas và đưa ra thị trường. Trong khi đó, với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình của hãng gas chính hãng sẽ được dập mất đi, thậm chí đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại,... nhằm xóa toàn bộ dấu vết của vỏ bình gas chính hãng và thay vào đó là tên của đơn vị sang chiết trái phép. Do đó, quý khách cần căn cứ vào dấu hiệu nhận biết bình gas thật – giả trên đây để mua hàng chuẩn nhất.


Kiểm tra tên thương hiệu trên quai bình

Dấu hiệu tem, màng co, hạn sử dụng…

Người tiêu dùng hiện nay thường không chú ý đến thông tin và hạn sử dụng trên vỏ bình gas mà chỉ chọn bình gas theo thói quen về màu sắc như bình xám, bình đỏ, bình xanh,... Chính sự vô tâm này đã tạo điều kiện cho các đối tượng kinh doanh gas giả, kém chất lượng ngày càng liều lĩnh khi tuồn bình gas sang chiết trái phép ra thị trường. Do đó, khi gọi đổi bình gas, người sử dụng nên kiểm tra thương hiệu, tem bảo đảm, hạn sử dụng của bình gas, niêm chì, màng co,… nhằm đảm bảo mua được hàng chuẩn, không lo mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra khối lượng bình gas

Vì ham lợi nhuận nên một số đại lý phân phối gas đã gia công lại bình gas bằng cách hàn thêm ở đáy bình một miếng kim loại để làm tăng khối lượng vỏ bình. Nguy hiểm hơn, một số đại lí gas kém uy tín còn cắt ngắn bình gas để gian lận một lượng gas nhất định. Trong khi đó, một vỏ bình gas đúng tiêu chuẩn thường có khối lượng 12,5kg-13,5kg (đối với loại bình gas 12kg), tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas là 24,5kg-25,5 kg. Do đó, để nhận biết bình gas thật – giả, khi mua gas, người dùng nên yêu cầu nhân viên cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ trên tay xách sẽ biết số gas có trong bình có đủ hay không.


Kiểm tra khối lượng gas

Kiểm tra thẻ của nhân viên giao gas

Người tiêu dùng nên tìm hiểu địa chỉ các đại lý, cửa hàng gas Petrolimex uy tín tại Hà Nội để đổi gas. Bạn không nên đổi bình gas bằng cách gọi điện thoại trên các tờ rơi quảng cáo. Đồng thời, khi thấy dấu hiệu khả nghi, người dùng cần yêu cầu xem giấy tờ, thẻ của nhân viên giao gas và kiểm chứng số điện thoại đường dây nóng của đại lý cung cấp gas để tránh bị lừa mua phải hàng kém chất lượng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có thể nhận biết bình gas thật – giả chuẩn nhất để sử dụng bếp gas an toàn, hiệu quả. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc trở lại trang chủ >> gas Petro Việt Nam << để biết thêm chi tiết.

Cách khắc phục bếp gas không lên lửa
Nắm được các nguyên nhân và biện pháp khắc phục bếp gas bật không lên lửa sẽ giúp người sử dụng có thể nhanh chóng giải quyết các sự cố không mong muố...
Bật mí kinh nghiệm chọn mua bếp gas công nghiệp cho các nhà hàng
Hiện nay, các nhà hàng, bếp ăn nhà máy đều sử dụng bếp gas công nghiệp để đảm bảo hiệu quả chế biến thức ăn cho nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, làm ...
Để lại một bình luận